Sự khác nhau giữa thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ tự thuê

top 10 cong ty bao ve uy tin nhat tphcm

Ngày nay, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến tại các khu công nghiệp, bệnh viện, siêu thị, địa điểm kinh doanh, các công ty… Vậy bảo vệ chuyên nghiệp là gì, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có điểm gì khác so với bảo vệ tự thuê và nên sử dụng dịch vụ bảo vệ Bình Dương uy tín ở đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động bảo vệ hợp pháp sử dụng một lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp cùng các loại công cụ và phương tiện hỗ trợ hiện đại nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của cá nhân cũng như tổ chức nào đó, góp phần quan trọng vào việc gìn giữ trật tự an ninh và an toàn xã hội.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại chung cư

Để so sánh được sự khác biệt của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của các công ty bảo vệ uy tín với bảo vệ tự thuê hay bảo vệ nội bộ thì trước hết chúng ta cần nắm được đặc điểm của bảo vệ chuyên nghiệp, cụ thể:

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là chuỗi hoạt động thống nhất theo những quy định nghiêm ngặt của cả công ty bảo vệ bao gồm người đứng đầu, quản lý và nhân viên, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc giữ gìn an ninh xã hội nói chung và đặc biệt là đối tượng khách hàng nói riêng.
Đội ngũ nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và tay nghề cao trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời họ còn là những người có tình trạng sức khỏe tốt, thông tin lý lịch rõ ràng và có khả năng xử lý tình huống tốt.
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn về tài sản của khách hàng mà còn chịu trách nhiệm về cả tính mạng và danh dự của người khác, do đó các hoạt động của công ty bảo vệ chuyên nghiệp cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật và cả khuôn khổ của đạo đức xã hội.
Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn có khả năng dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh và sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp cũng như đối tượng với thủ đoạn tinh vi. Đặc biệt, trong các tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người thì bảo vệ chuyên nghiệp phải thực sự mưu trí và dũng cảm để xử lý tốt nhất, tránh thiệt hại xảy ra.

Bảo vệ tự thuê hay bảo vệ nội bộ là gì?

Bảo vệ tự thuê hay bảo vệ nội bộ là những người chuyên làm công tác bảo vệ riêng cho một tổ chức, cơ quan hay cá nhân nào đó mà họ được thuê.

Thông thường những người bảo vệ nội bộ sẽ chỉ yêu cầu về kinh nghiệm và một số nghiệp vụ cơ bản cần thiết trong công tác bảo vệ, chứ không qua một trường lớp đào tạo bài bản nào cả.

Sự khác nhau giữa thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp và tự thuê bảo vệ

Với phần khái niệm cũng như đặc điểm của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ tự thuê, chắc hẳn các bạn vẫn chưa phân biệt rõ về sự khác nhau của 2 loại hình bảo vệ này đúng không nào. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sự khác nhau giữa thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp và tự thuê bảo vệ thông qua ưu và nhược điểm của 2 loại hình bảo vệ đó. Cụ thể:

Về yếu tố giá cả

Đối với bảo vệ nội bộ hay là bảo vệ tự thuê, cơ quan quản lý của công ty, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ tự làm tiến hành công tác tuyển dụng, làm đề án, trực tiếp quản lý, phân công công việc và lịch làm việc… nên giá cả sẽ thấp hơn so với dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp cho công tác quản lý trở nên đơn giản hơn, đồng thời hiệu quả công việc cũng cao hơn. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, phía công ty dịch vụ sẽ đảm bảo đầy đủ các chế độ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tiền thưởng, trang phục, thiết bị trong quá trình công tác… cho đội ngũ nhân viên nên phía công ty sử dụng sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí này.

Về sự chuyên nghiệp của đội ngũ

Mặc dù tốn nhiều chi phí hơn nhưng đổi lại dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với bảo vệ tự thuê bởi họ được tuyển chọn rất khắt khe, đào tạo bài bản, có các kỹ năng và trang bị hiện đại, cam kết đem đến sự hài lòng cho các đối tượng khách hàng.

Thêm vào đó, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có một đội ngũ nhân viên đông đảo, giúp khách hàng không bị gián đoạn công việc nếu không may nhân viên bảo vệ đau ốm hoặc có việc đột xuất, điều này bảo vệ tự thuê không thể đáp ứng được.

Ngoài ra, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp còn sẵn sàng thay thế đội ngũ nhân viên bảo vệ một cách nhanh chóng nếu hiệu quả công việc đem lại không cao, điều đó bảo vệ tự thuê không thể đáp ứng kịp bởi lẽ công ty sẽ phải mất nhiều thời gian để tiến hành lại khâu tuyển dụng và đào tạo nhân viên từ đầu.

5/5 - (100 bình chọn)
0978 505 538